[2018] Hướng Dẫn Làm Thẻ Ngân Hàng Trung Quốc Xác Thực Alipay - Sự Thật Sữa Non
Thích thì Click
[2018] Hướng Dẫn Làm Thẻ Ngân Hàng Trung Quốc Xác Thực Alipay

[2018] Hướng Dẫn Làm Thẻ Ngân Hàng Trung Quốc Xác Thực Alipay

Đúng rồi đó, bạn không đọc nhầm đâu. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc và xác thực Alipay thành công.

Có thể bạn sẽ bất ngờ vì chủ đề này chẳng liên quan gì tới blog của mình nhưng không sao vì hôm nay mình vừa tự đi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc và xác thực Alipay của mình xong và mình nghĩ cũng có rất nhiều anh chị em đang gặp phải vấn đề xác thực Alipay giống mình. Vậy nên mình viết bài này hi vọng sẽ giúp được ai đó đang mò mẫm mà chưa ra.

Với những bạn chưa lập tài khoản Alipay thì các bạn tự tìm hiểu qua google hoặc tự tải app về điện thoại để lập nhé, cái này đơn giản mình ko nói ở bài viết này.

hướng dẫn tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

hướng dẫn tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Thôi chúng ta bắt đầu nhỉ!

Mở thẻ ở đâu và mở ở ngân hàng nào?

Trước đây mình nghe nói có thể mở thẻ được ở nhiều ngân hàng khác nhau nhưng hiện nay chính sách bên Trung Quốc có thay đổi và xiết chặt hơn nên theo mình biết chỉ có ngân hàng bưu điện Trung Quốc cho phép bạn mở thẻ với visa du lịch (còn với những người có visa thương mại thì ko nói nha, mở NH nào chả được, mà với những người như vậy thì có lẽ họ không mò mẫm tới bài viết này làm gì.) Tên tiếng Anh của ngân hàng đó đầy đủ là: Postal Savings Bank of China. 

Nhưng có một vấn đề nảy sinh là mình đã đi nhiều chi nhánh ngân hàng này tại Thâm Quyến để hỏi mở thẻ mà họ đều không đồng ý và yêu cầu nhiều điều kiện. Tóm lại là với visa du lịch thì vào nội địa tìm tới ngân hàng Bưu điện là cũng không làm được luôn.

Qua hỏi thăm thì mình biết là chi nhánh của ngân hàng này ở gần cửa khẩu cho phép mình mở thẻ. Vậy là mình quyết định về Bằng Tường để làm. Và mình đã làm được với chi phí gần như bằng 0, chỉ mất tiền xe. Lưu ý là mình không biết chữ tiếng Trung nào nhé, tiếng Anh thì bập bõm.

Chốt lại từ kinh nghiệm của mình thì nếu bạn đang ở VN và muốn sang TQ mở thẻ ngân hàng chỉ để xác thực Alipay thì các bước như sau nhé:

1. Bạn làm thẻ visa du lịch TQ, có thể tự làm hoặc dịch vụ, theo mình biết là từ 90 - 120 $. (Cũng có bạn bảo chỉ cần giấy thông hành sang là làm được nhưng trường hợp của mình làm thẻ là lấy thông tin từ hộ chiếu và visa du lịch nên mình không chắc chắn là giấy thông hành có làm được không nhé. Bạn có thể thử và chi sẻ lại trải nghiệm của mình ở phần comment bên dưới 🙂 )

2. Chuẩn bị sẵn một số câu hội thoại để sang bên đó dùng (tất nhiên là đối với bạn ko biết tiếng Trung) . Ví dụ bạn có thể google dịch 1 số câu như:

- Tôi muốn tới ngân hàng bưu điện trung quốc ở Bằng Tường (để khi bắt taxi thì cho họ xem)

- Tôi muốn mở một tài khoản ngân hàng để sử dụng thanh toán trên alipay và wechat

-Tôi muốn mở một sim quốc tế có thể sử dụng goi và nhận tin nhắn khi tôi không ở Trung Quốc

Vân vân và vân vân, bất cứ câu hội thoại nào bạn nghĩ là bạn sẽ cần dùng khi sang Trung Quốc bạn đều có thể google dịch sau đó copy in ra, lúc cần dùng thì chỉ vào đó là họ hiểu. 

3. Nhớ cài wechat và đăng ký 1 tài khoản. Sang tới ngân hàng nếu chỗ nào bí giao tiếp bạn có thể xin add wechat của họ và có thể giao tiếp qua đó vì trên đó có thể dịch trực tiếp được luôn rất tiện. Bạn nên thử tập sử dụng ở nhà trước thì tốt nhất. Bạn hãy yên tâm vì hôm nay mình tới ngân hàng, mình không biết tiếng Trung, tiếng Anh thì bập bõm và nhân viên ngân hàng cũng không biết nhiều tiếng Anh sau đó mình add wechat và trao đổi với họ trên wechat rất ok.

4. Khi sang tới cửa khẩu Hữu Nghị bên phía Trung Quốc bạn sẽ thấy có mấy chị đứng đổi tiền thì bạn có thể đổi tầm 500 tệ là OK hoặc nhiều hơn tùy bạn.

5. Bắt xe taxi và bảo họ là tôi muốn đến China Mobile. (Cho họ xem câu hội thoại mình đã chuẩn bị sẵn) Xong hỏi họ là bao nhiêu tiền? Thường là 30 tệ. Đi nhóm 3-4 người là vừa xe và tiết kiệm chi phí. Đừng nhiều quá họ làm ko xuể.

6. Có số điện thoại quốc tế rồi thì bạn đi bộ tới ngân hàng bưu điện (ngay gần đấy, tại thời điểm mình làm thôi nhé, sau này họ chuyển địa điểm thì mình chịu nhé 😀 ). Tiếp tục cho họ xem câu hội thoại mình chuẩn bị sẵn bảo tôi muốn mở thẻ để thanh toán được trên alipay và wechat. Tôi không viết được chữ Trung Quốc, bạn giúp tôi được không. Cảm ơn bạn.

Mấy câu đơn giản như vậy thôi, rồi họ sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình và có người viết hộ cho bạn, bạn chỉ việc ký và làm các thủ tục như họ hướng dẫn. Khi ở quầy làm việc họ sẽ bảo bạn là nộp 100 tệ (tại thời điểm mình làm ) trong đó 5 tệ phí gì đó, sau khi làm xong thì trong tk của bạn có 95 tệ, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn xác thực tài khoản trực tuyến và add tài khoản vào wechat luôn rất ok. Tổng thời gian làm cho 3-4 người mất khoảng 1 tiếng đồng hồ (trong trường hợp của mình thôi vì có thể lúc đó vắng khách, nếu đông khách thì lâu hơn)

Vậy là bạn là có thẻ ngân hàng TQ rồi đó, thoải mái xác thực qua Alipay và thanh toán qua Wechat nhé 😀 . Trong trường hợp của mình thì mình chưa xin usb thanh toán trực tuyến. Có nghĩa là khi xác thực Alipay xong thì giới hạn thanh toán 1 ngày của bạn là 10.000 tệ, nếu muốn thanh toán nhiều hơn số đó thì bạn phải có usb của ngân hàng như 1 cái token để mở khóa thì mới được. Cái này mình chưa làm nên chưa biết và chưa dám chia sẻ ở đây. Bạn có thể hỏi nhân viên ngân hàng và sau đó comment trải nghiệm của mình ở phía dưới để mọi người cũng được học hỏi nha.

Cảm ơn bạn đã đọc tới những dòng này. Hi vọng nó đúng là cái bạn đang cần và giúp ích được cho bạn.

P/s: Nếu bạn muốn mình chia sẻ thêm về chuyến đi hội chợ cantonfair và đi các chợ bán buôn TQ để tìm nguồn hàng thì like, share hoặc comment phía bên dưới nhé. Nhiều người có nhu cầu mình sẽ viết bài đó 🙂

Bình luận

bình luận

About the Author Nguyễn Cường

Nguyễn Văn Cường là Nhà phân phối chính thức sản phẩm Sữa non Alpha Lipid Life Line nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand. Tôi không phải là nhà phân phối số 1 nhưng tôi là nhà phân phối LIÊM CHÍNH. Tôi tin vào LUẬT NHÂN QUẢ. Suthatsuanon.com là Blog chia sẻ những kiến thức hữu ích về sức khỏe và đặc biệt là các thông tin quan trọng về sản phẩm sữa non nổi tiếng từ New Zealand

Leave a Comment:

10 comments
Duyên says Tháng Mười 3, 2018

Cho em hỏi chủ nhật ngân hàng trung quốc có làm việc không ạ

Reply
Châu says Tháng Mười 11, 2018

Cám ơn anh đã chia sẻ bài viết . E muốn làm thẻ ngân hàng trung quốc rất lâu rồi mà ko biết cách làm Anh cho e xin địa chỉ chính xác của ngân hàng postal savings bank of china nhé . E cám ơn ạ

Reply
  Nguyễn Cường says Tháng Mười 11, 2018

  Hi địa chỉ chính xác thì mình ko biết đâu, bắt taxi từ cửa khẩu Hữu Nghị tới thôi bạn. Cũng sơ ý hôm đó không ghim địa chỉ trên zalo hoặc wechat, bạn kết nối với mình qua zalo nhé mình hỏi lại nhân viên bưu điện ở đó xem thế nào mình gửi bạn

  Reply
Tuan says Tháng Mười 17, 2018

Tuần này có ai đi mở thẻ ngân hàng để xác thực thanh toán Alipay & wechat không cho mình đi ké với?

Reply
  Huong says Tháng Mười 20, 2018

  Mình muốn đi, ai đi lập nhóm đi đi : )

  Reply
   Tuấn says Tháng Mười 22, 2018

   Mọi người add số nhau lập nhóm trên zalo tổ chức đi nhé
   Huong cho số điện thoại nha
   0903233669

   Reply
THAO says Tháng Tư 9, 2019

các bạn có nhu cầu sang bằng tường làm thẻ thì alo mình nhé. mình phiên dịch nhé. 0976173228
thanks !

Reply
Bố Gạo says Tháng Tám 5, 2019

Cho e hỏi thời điểm bio có thể làm thẻ ko e cảm ơn

Reply
Add Your Reply