6 Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Phòng Chống Dịch - Sự Thật Sữa Non
Thích thì Click

6 Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Phòng Chống Dịch

6 Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Phòng Chống Dịch

Hệ miễn dịch của cơ thể bạn có thể hiểu nôm na như quân đội của một quốc gia vậy. Quân đội sẽ giúp bảo vệ quốc gia chống lại giặc ngoại xâm, còn hệ miễn dịch của chúng ta sẽ bảo vệ chúng ta khỏi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn có hại. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta có sức đề kháng tốt, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Vậy làm sao để tăng cường sức đề kháng cho mình và gia đình để chúng ta cùng nhau vượt qua mùa dịch khó khăn này? Để có sức đề kháng tốt thì chúng ta cần phải có giải pháp tổng thể cho cả 3 yếu tố đó là: luyện tập, chế độ ăn uống và chế độ nghỉ hơi khoa học. Trong khuôn khổ bài viết này thì chúng tôi giới thiệu cho bạn 6 thực phẩm đơn giản mà ai cũng có thể chuẩn bị để bạn bổ sung cho mình và gia đình.

Lưu ý: Việc tiên quyết là chúng ta cứ phải ăn đủ, ăn no cái đã. Nếu bạn nào đang trong vùng dịch hoặc cách ly thì mình cứ có gì ăn lấy đảm bảo đủ và no trước đã chứ ko nhất thiết cứ phải đòi những thực phẩm mà chúng tôi giới thiệu ở đây.

1. Những loại quả có múi

Những loại quả có múi như cam, quýt, bưởi...có chưa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đó cũng chính là lý do mà vì sao chúng ta hay thấy khi đi thăm người ốm mọi người hay mua những loại quả này để thăm hỏi người bệnh.

2. Ổi

Một loại quả cũng rất sẵn và phổ biến, dễ dàng mua ngoài chợ hoặc trong các siêu thị nhưng không phải ai cũng biết rằng ổi có hàm lượng vitamin C rất cao, thậm chí cao hơn bất kỳ loại quả có múi nào ở phía trên. Điều chú ý là chúng ta nên ăn cả vỏ là tốt nhất, vì trong vỏ ổi có chứa rất nhiều vitamin C. 

3. Rau xanh

Không chỉ có các loại quả mà vitamin C cũng có nhiều trong các loại rau xanh, đặc biệt là những loại rau họ cải, rau súp lơ...Điều chúng ta cần lưu ý đó là vitamin C thì có hòa tan trong nước nên gia đình bạn có thói quen nấu ăn chín kỹ thì hàm lượng vitamin nói chung cũng bị giảm đi đáng kể, nếu có thể thì bạn thay đổi thói quen ăn uống và tập thói quen ăn rau sống, đầu tiên là những rau dễ ăn sống phổ biến như rau xà lách, nếu có thể thì ăn rau cải sống rất tốt.

4. Tỏi

Tỏi là một trong những gia vị thường thấy trong thực đơn của nhiều gia đình Việt Nam. Trong tỏi có chứa allicin giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Bạn có thể bố trí nhiều món ăn có tỏi cho gia đình của mình. Tỏi có thể làm bạn hơi hôi miệng một chút nhưng ăn xong chúng ta có thể xử lý bằng cách xúc miệng và đánh răng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua và sử dụng tỏi đen cho mình và gia đình.

5. Sữa chua không đường

Sữa chua lên men không đường hoặc ít đường cũng giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Sản phẩm này dễ ăn, dễ sử dụng, bạn cũng có thể tự làm tại nhà rất tiện lợi. Đây cũng là món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em và trẻ nhỏ.

6. Trà xanh

Trà xanh (trà tươi) có chứa flavonoid giúp chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng. Thói quen uống trà xanh hàng ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Với 5k lá trà xanh mua ở chợ bạn có thể pha được 1-2 mẻ đủ dùng cho gia đình 4 người trong 1 ngày, khi dùng bạn pha thêm nước lọc để đỡ đặc và đỡ cồn cào bụng hơn. Lưu ý: dùng trà xanh đặc nhiều quá dễ gây buồn nôn và chóng mặt, bạn nên dùng trà pha loãng vừa sạch miệng vừa dễ uống.

Còn rât nhiều thực phẩm tốt và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhưng trên đây là 6 loại thực phẩm phổ biến và dễ chuẩn bị, bạn có thể áp dụng luôn cho gia đình của mình.

Ngoài ra, bạn nào có điều kiện tốt thì có thể tham khảo sử dụng thêm Alpha Lipid vì 1 hộp sản phẩm này có chứa tới 8400 mg kháng thể tự nhiên, một hàm lượng kháng thể cao nhất và chất lượng trong các loại sữa kháng thể hiện nay.

Bình luận

bình luận

About the Author Nguyễn Cường

Nguyễn Văn Cường là Nhà phân phối chính thức sản phẩm Sữa non Alpha Lipid Life Line nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand. Tôi không phải là nhà phân phối số 1 nhưng tôi là nhà phân phối LIÊM CHÍNH. Tôi tin vào LUẬT NHÂN QUẢ. Suthatsuanon.com là Blog chia sẻ những kiến thức hữu ích về sức khỏe và đặc biệt là các thông tin quan trọng về sản phẩm sữa non nổi tiếng từ New Zealand

Leave a Comment: