7 Cách Tăng Sức Đề Kháng Mùa Dịch - Sự Thật Sữa Non
Thích thì Click

7 Cách Tăng Sức Đề Kháng Mùa Dịch

7 Cách Tăng Sức Đề Kháng Mùa Dịch

Như chúng ta đều biết tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay đang rất tồi tệ, gần chục ngàn ca mắc mới một ngày hàng ngàn ca tử vong. Nhưng có một điều mà ít ai để ý tới đó chính là có tới 80% F0 đã vượt qua được dịch bệnh. Tại sao họ lại vượt qua được nhỉ? Phần lớn đó chính là do họ có hệ miễn dịch tốt.

Nói một chút về hệ miễn dịch, bạn có thể hình dung: nếu cơ thể của chúng ta là một quốc gia thì hệ miễn dịch giống như quân đội của quốc gia đó vậy. Quân đội giúp chúng ta chống lại kẻ xâm lược, tuy nhiên nếu lực lượng quân đội mỏng mà quân địch tràn vào quá nhiều và tinh nhuệ thì ta sẽ thua. Cũng như vậy, biến chủng covid mới rất dễ xâm nhập cơ thể và nhân bản rất nhanh, nếu hệ miễn dịch của chúng ta không đủ mạnh thì chúng ta sẽ thua trong cuộc chiến này.

Để tự mình bảo vệ mình và gia đình thì ngoài việc thực hiện tốt 5K chúng ta hãy làm ngay những điều sau để nâng cao hệ miễn dịch.

1. Chuẩn bị cho mình và gia đình những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất.

Vâng, điều này tưởng như đơn giản và ai cũng biết phải không ạ? Đúng là như vậy, nó đơn giản nhưng việc thực hiện nó đều đặn và nghiêm túc sẽ tạo ra một kết quả tốt, khi cơ thể có đầy đủ dưỡng chất thì hệ miễn dịch của chúng ta cũng sẽ được tăng cường đáng kể. Đừng đợi đến khi bị bệnh rồi mới "tẩm bổ" để mau vượt qua bệnh mà hãy làm nó hàng ngày để chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Lưu ý từ khóa ở đây là điều độ và cân bằng, đừng kiểu hôm nay nghe thấy bảo món này tốt thì lại ăn thật nhiều, ngày mai thấy món kia tốt lại mua cả rổ...Bạn có thể sử dụng những thực phẩm tốt cho thành phổi mà rất phổ thông ví dụ như tỏi, nấm, các loại rau họ cải, trứng gà...

2. Uống nước chủ động

Nước chiếm đến tỉ lệ 70-80% trọng lượng cơ thể. Nước có khả năng cung cấp nguồn khoáng chất, vận chuyển chất dinh dưỡng, oxy cần thiết cho các tế bào, nuôi dưỡng tế bào trong mọi hoạt động của cơ thể. Nước sạch có chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Nước trong cơ thể có tác dụng điều hoà thân nhiệt cân bằng ở ngưỡng 37 độ C, thân nhiệt của chúng ta sẽ tự động điều chỉnh khi thời tiết thay đổi nóng lạnh nhờ có nước.

Nước chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, giúp đào thải các độc tố, các chất cặn bã cơ thể không thể hấp thu được thông qua đường nước tiểu và phân.

Nước còn làm trơn các khớp xương, giúp xương khớp hoạt động nhịp nhàng, trơn tru và tránh tổn thương.

Hãy uống nước một cách chủ động chứ đừng đợi đến lúc khát rồi mới uống "ực ực" vì khi đó cơ thể bạn đã bị thiếu nước rồi, bạn nên chủ động uống trước khi khát, tạo cho mình thói quen uống nước thường xuyên, nên dùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, không dùng nước lạnh. Một ngày bạn nên dùng khoảng 3-4l nước mỗi ngày

3. Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục, vâng ai cũng biết lợi ích của nó phải không? Nhưng có thể bạn sẽ nói rằng dịch bệnh dãn cách như này thì tập kiểu gì? Câu trả lời là tập kiểu gì cũng được, từ khóa ở đây là bạn sẽ cần cho cơ thể toát mồ hôi khoảng 30 phút mỗi ngày, tốt hơn là vào buổi sáng hàng ngày, việc vận động và ra mồ hôi trong nửa tiếng sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Có rất nhiều bài tập bạn có thể tập ở nhà và thậm chí là tập ngay trên giường của mình. Bạn có thể lựa chọn theo bài tập mà mình ưa thích, miễn sao cho cơ thể nóng lên và ra mồ hôi khoảng 30 phút. 

Tất nhiên việc tập theo những bài tập chuyên nghiệp như hướng dẫn của PT hay những app trên điện thoại thì sẽ tốt hơn, nhưng nếu không thể làm điều đó thì đừng lấy nó làm rào cản, hãy tập bất cứ kiểu nào bạn có thể.

4. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng cho một ngày làm việc tiếp theo. Nhiều người hiện nay mà đặc biệt là giới trẻ thường xuyên thức khuya dậy muộn. Việc bạn thức quá khuya thường xuyên sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể và nó ngược lại với thời gian ngày và đêm.

Điều đó hoàn toàn không tốt vì ban ngày khi có ánh sáng cơ thể chúng ta sẽ giảm sản xuất ra hoocmon malatonin khiến cho giấc ngủ không sâu, và dễ dẫn đến tình trạng ngủ nhiều nhưng vẫn không đủ giấc hay rối loạn giấc ngủ.

Tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm và cơ thể sẽ trở lên suy nhược, mệt mỏi. Việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý, sinh hoạt thuận theo tự nhiên sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống lành mạnh và cơ thể khỏe mạnh hơn.

5. Giữ tinh thần lạc quan

Người ta nói rằng ở bất kỳ bệnh nào thì 3 phần là bệnh còn 7 phần là tinh thần. Tinh thần lạc quan rất quan trọng, có sự lạc quan thì trạng thái cơ thể của chúng ta sẽ khác, chúng ta sẽ có một nguồn năng lượng tích cực. Với nguồn năng lượng mạnh mẽ đó chúng ta có đủ sức hoàn thành tốt các công việc cần làm, bạn sẽ có thể dễ dàng hoàn thành các bước ở đây đồng thời cộng hưởng cho những người khác trong gia đình cùng thực hiện chúng để cùng có hệ miễn dịch khỏe mạnh và cơ thể khỏe mạnh.

Hãy từ chối tham gia vào khủng khoảng, nhận định sự việc như nó vốn có, làm tốt 5K và làm những việc cần phải làm.

6. Tập thở cơ hoành

Tập thở cơ hoành không giúp chúng ta tăng cường được hệ miễn dịch nhưng sẽ giúp hệ hô hấp của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn. Trong mùa covid như thế này thì việc chuẩn bị sẵn một hệ hô hấp khỏe mạnh hoạt động trơn tru cũng là việc vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều bài tập thở cơ hoành bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở các báo hay các kênh youtube, ví dụ dưới đây là một bài tập cơ bản:

Các bài tập thở cơ bản không đòi hỏi vận động tay chân kết hợp hoặc dụng cụ:

Thư giãn cơ hô hấp

Có thể thực hiện ở tư thế nằm ngửa hoặc ngồi.
Đầu tiên, chỉnh đầu và lưng thẳng, hai chân chạm đất, lưu ý không thực hiện khi dựa lưng vào ghế. Đặt 2 bàn tay lên đầu van 2 bên.
Xoay tròn cánh tay và khủy tay từ trước ra sau, sau đó xoay ngược lại.
Thực hiện bài tập từ 10 – 20 cái mỗi lần tập, thực hiện 2 – 3 đợt tập mỗi ngày, mỗi đợt từ 2 – 3 lần tập.

Thở mím môi

Có thể thực hiện ở tư thế nằm ngửa hoặc ngồi.
Ban đầu thở vào bằng mũi chậm, sau đó thổi ra bằng miệng giống như huýt sáo.
Thực hiện bài tập từ 10 – 20 cái mỗi lần tập, thực hiện 2 – 3 đợt tập mỗi ngày, mỗi đợt từ 2 – 3 lần tập.

Thở ngực

Có thể thực hiện ở tư thế nằm ngửa hoặc ngồi, để 1 tay trên ngực.
Ban đầu thở vào bằng mũi chậm, phình ngực lên, sau đó thổi ra bằng miệng giống như huýt sáo, ngực xẹp xuống.
Thực hiện bài tập từ 10 – 20 cái mỗi lần tập, thực hiện 2 – 3 đợt tập mỗi ngày, mỗi đợt từ 2 – 3 lần tập.

Thở bụng

Có thể thực hiện ở tư thế nằm ngửa hoặc ngồi, để 1 tay trên ngực.
Ban đầu thở vào bằng mũi chậm, phình bụng lên, sau đó thổi ra bằng miệng giống như huýt sáo, bụng xẹp xuống.
Thực hiện bài tập từ 10 – 20 cái mỗi lần tập, thực hiện 2 – 3 đợt tập mỗi ngày, mỗi đợt từ 2 – 3 lần tập.

7. Sử dụng Alpha Lipid hàng ngày

Với 6 cách phía trên là phù hợp với đa số mọi người, hầu hết ai cũng có thể áp dụng được. Cách số 7 này thì chỉ phù hợp với những người có điều kiện và sẵn sàng đầu tư tiền bạc cho sức khỏe của mình và gia đình. Tham gia vào nhóm zalo hỗ trợ để hiểu hơn về sản phẩm này https://suthatsuanon.com/sanpham

Tại sao dùng Alpha Lipid hàng ngày lại giúp chúng ta tăng cường được sức đề kháng? Vì trong sản phẩm này có thành phần kháng thể tự nhiên rất cao, kháng thể này được lấy từ sữa non của những con bò nuôi trong các trang trại không được sử dụng hóa chất hay cám tăng trọng làm thức ăn cho bò. Cỏ cho bò ăn cũng không được phép sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và các loại phân vô cơ mà hoàn toàn sử dụng các phương pháp hữu cơ.

Sữa non chứa các loại kháng thể Immunoglobin IgG, IgA, IgD, IgE, và IgM
IgG: là kháng thể phổ biến nhất trong máu

Alpha Lipid chứa lượng kháng thể IgG cao gấp 367 lần so với sữa non của người

IgA: giúp bảo vệ cơ thể, đặc biệt đối với các tác nhân gây bệnh ở hệ hô hấp, hệ tiêu hóa.

IgM: giúp cơ thể sản xuất các Protein cần thiết cho hệ miễn dịch để chống lại các vi khuẩn, mầm bệnh

IgE: Kháng thể phản ứng với cơ chế miễn dịch chống ký sinh trùng; sốt, hen, mề đay, sốc phản vệ,...

Bình luận

bình luận

About the Author Nguyễn Cường

Nguyễn Văn Cường là Nhà phân phối chính thức sản phẩm Sữa non Alpha Lipid Life Line nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand. Tôi không phải là nhà phân phối số 1 nhưng tôi là nhà phân phối LIÊM CHÍNH. Tôi tin vào LUẬT NHÂN QUẢ. Suthatsuanon.com là Blog chia sẻ những kiến thức hữu ích về sức khỏe và đặc biệt là các thông tin quan trọng về sản phẩm sữa non nổi tiếng từ New Zealand

Leave a Comment: